Cách lựa chọn khay bánh phù hợp

Ẩm thực

Nướng có thể là một quá trình khá phức tạp. Từ việc lựa chọn các thành phần, đo độ chính xác, canh thời gian cho đến việc lựa chọn đầy đủ phụ kiện là cả một quá trình đầy rắc rối.

Trong số đó quan trọng không thể không kể đến đó chính là khay bánh, dụng cụ cụ quan trọng định hình cho mọi loại bánh.

Dưới đây là một số thông tin cần tìm hiểu trước khi lựa chọn một loại khay bánh thích hợp

1.Khay thủy tinh

Mặc dù được gọi là khay bánh, nhưng bạn thực sự có thể dùng nó để nướng, trữ đông, dùng trong lò vi sóng, và làm lạnh thực phẩm.

Một bề mặt không xốp ngăn chặn hương vị món bánh hấp thụ vào thủy tinh và cũng giữ nó không phản ứng với thực phẩm mặn hoặc chua. Điều này có nghĩa là thủy tinh rất lý tưởng cho việc chuẩn bị các món ăn có nhiều axit như gà chanh hoặc salad Caprese. Ngoài ra, không cần phải lo lắng về việc tẩy rửa bằng thủy tinh bất kỳ hóa chất độc hại nào trong quá trình sử dụng.

Cách lựa chọn khay bánh phù hợp 01

Thủy tinh là một chất dẫn nhiệt, có nghĩa là nó làm nóng nhanh và giữ nhiệt trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, vì những đặc tính này, đồ dùng bằng thủy tinh có thể gây nguy hiểm cho các công thức nấu ăn có hàm lượng đường cao.

2.Khay gốm

Nướng bánh với khay gốm cũng giống như sử dụng khay thủy tinh. Nó làm nóng tốt, không ăn mòn và giữ hương vị, đồng thời dọn dẹp dễ dàng, và có thể đi từ lò thẳng đến bàn để phục vụ. Sự khác biệt lớn nhất trên thị trường là khay gốm tạo ra một cách trình bày món ăn dễ chịu thẩm mỹ hơn.

Cách lựa chọn khay bánh phù hợp 02

Khay gốm có nhiều màu sắc, hình dạng, và kích cỡ và rất hấp dẫn cho tất cả các phạm vi món ăn.

Không nướng bánh với gốm của bạn ngay sau khi lấy nó ra khỏi tủ đá. Thay vào đó, làm tan băng nó trong tủ lạnh trước khi đưa vào lò. Bởi điều này sẽ giữ cho khayt nứt hoặc vỡ. Ngoài ra, nếu sử dụng vi sóng là quan trọng đối với bạn, hãy chắc chắn kiểm tra khay trước khi bạn mua nó. Không phải tất cả các đồ dùng bằng gốm đều có lò vi sóng an toàn.

Xem thêm chi tiết về các đồ dụng cụ làm bánh khác tại dolambanh.net/nhom-san-pham/dung-cu/