Ba điều mà doanh nghiệp cần biết về ERP

Công nghệ
ba-dieu-ma-doanh-nghiep-can-biet_feature

Đối với các công ty kinh doanh các sản phẩm như đồng hồ thông minh[smartwatch], máy tính,… thì sẽ có rất nhiều khoản thông tin cần tổng hợp như lượng sản phẩm đã bán, tiền lời, số hàng còn lại.

Chính vì như vậy mà công ty cần một phần mềm tổng hợp toàn bộ thông tin như ERP là vô cùng cần thiết nếu muốn việc kinh doanh của mình thuận lợi và thu nhiều lợi nhuận hơn.

  1. ERP là gì?

erp-la-gi

Là chữ viết tắt của Enterprise Resource Planning có nghĩa là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp làm nhiệm vụ tổng hợp thông tin giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian trong việc quản lý, vận hành dự án cũng như là nhân sự và những nguồn tài nguyên khác.

Bạn có thể truy cập http://giacat.vn/phan-mem-erp-la-gi để tìm hiểu kĩ hơn về ERP.

  1. ERP có ý nghĩa gì?

ERP có khả năng hợp lý các quy trình hoạt động bán hàng, sản xuất và thông tin liên lạc nội bộ từ đó có thể dễ dàng lưu trữ và đối chiếu lại các dữ liệu theo hệ thống giúp hạn chế sự chậm trễ khi hoạt động và tăng lợi nhuận cho công ty.

erp-co-y-nghia-gi

Ví dụ như công ty bạn bán máy massage và ở cửa hàng có khách hàng hỏi rằng sản phẩm này còn không thì câu thông thường của nhân viên sẽ là để kiểm tra trong kho đã.

Nhưng nếu bạn sử dụng ERP thì bạn chỉ cần mở phần mềm kiểm tra và báo cho khách hàng ngay lập tức.

  1. Một hệ thống ERP đạt tầm cần những tiêu chí gì?

Khi doanh nghiệp bạn cài đặt sử dụng ERP để quản lý công ty của mình thì bạn cần dựa trên các tiêu chí sau để đánh giá xem hệ thống ERP của mình có đạt chất lượng hay không:

            Gồm từng phầm nghiệp vụ cụ thể (module):

Mục đích chính của phầm mềm chính là tổng hợp thông tin từ mặt hàng buôn bán như iphone đến nhân sự,… thì việc xây dựng từng phần thông tin riêng rẽ trong từng thư mục để sau này dễ dàng kiểm tra lại là một tiêu chí quan trọng đầu tiên.

Cụ thể là phòng mua hàng có sẽ một module Đặt hàng, phòng bán hàng có module Phân phối và bán hàng,… như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu lại khi cần thiết.

Và khi thiết kế từng module thì doanh nghiệp có thể mua ERP theo từng giai đoạn tùy vào khả năng tài chính của công ty.

            Có tính tích hợp chặt chẽ:

Sau khi đã thiết kế từng module riêng rẽ thì việc tạo sự liên kết giữa các module để đảm bảo đồng nhất thông tin, giảm việc cập nhật xử lý dữ liệu tại nhiều nơi và cho phép thiết lập các quy trình luân chuyển nghiệp vụ giữa các phòng ban là điều cần lưu ý thứ hai.

            Có khả năng phân tích quản lý:

Khi đã tổng hợp và liên kết các thông tin thì kiểm tra xem ERP có thể dựa trên các dữ liệu đó để phân tích và đánh giá hiệu suất kinh doanh hay không là lưu ý cuối cùng.

Nếu vẫn chưa rõ và còn nhiều thắc mắc muốn được giải bạn hãy truy cập http://giacat.vn/gia-phan-mem-erp.