2 lợi ích không ngờ của việc massage chân mang lại cho cơ thể.

Làm đẹp

Chúng ta đều biết rằng một vài phút thư giãn với chiếc máy massage mỗi ngày sẽ giúp chúng ta xả stress, nhất là những ngày đứng hay đi lại quá nhiều trên đôi giày cao gót. Tất nhiên là mọi người đều thích được massage, nhưng có thật là chiếc máy này đem lại nhiều lợi ích khác hay chỉ đơn thuần giúp ta thư giãn?

cong dung cua massage

Có rất nhiều phương pháp massage đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • Phương pháp massage truyền thống: tập trung vào việc giúp thư giãn cơ và các khớp xương.
  • Massage với hương liệu: dùng tinh dầu thơm và giai điệu nhẹ nhàng giúp thư giãn đồng thời nhiều giác quan khác nhau.
  • Bấm huyệt: giúp cải thiện tình trạng sức khỏe chung và năng lượng thông qua việc ấn vào những điểm ấn định trên cơ thể.
  • Châm cứu: cải thiện chức năng nội quan bằng cách thư giãn đôi bàn chân.

Có rất nhiều lời đồn đại về những lợi ích mà việc massage đem lại cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên, ở bài viết này sẽ chỉ xem xét dưới góc độ bằng chứng về khoa học thực tế đã được kiểm nghiệm và thấy được hiệu quả ngay lập tức chỉ sau một vài tuần.

  1. Cải thiện hệ tuần hoàn

Do lối sống ít vận động, thường xuyên ngồi trong mọt khoảng thời gian dài đã khiến cho cơ bắp của chúng ta trở nên yếu ớt. Đặc biệt, các cơ ở chân lại ít được vận động và thường bị bó éo trong những đôi giày không thoải mái khiến cho máu không lưu thông được.

cong dung tot cua massage

Từ 10 đến 20 phút massage trước khi đi ngủ sẽ khiến cho bạn cải thiện được việc lưu thông máu ở chân, điều này là cực kì quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

  1. Ngăn tổn thương chân và mắt cá

Việc massage chân có thể giúp giảm đau và phục hồi sau khi chấn thương cũng như giảm bớt sự đau nhức cơ.

massage thu gian co the
Handsome man having face massage in spa salon

Tuy nhiên, khi kết hợp giữa massage và tập thể dục luyện cơ chân, cổ chân, căng cơ, nó có thể giúp bạn ngăn chặn việc chấn thương trong tương lai sau này, cũng như giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục chấn thương sau đó.

Dành ra 3 – 5 phút massage có thể làm hạn chế được những chấn thương sau này.

Bạn có thể massage chân tại nhà hay có thể đến các dịch vụ massage uy tín để có thể thư giãn sau những giờ phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Những tiệm massage có tiếng sẽ mặc áo thun đồng phục thời trang rất xinh xắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *